Công Dụng Tích Cực Của Mật Ong Dược Liệu BioActive

SỬ DỤNG TRÊN DA

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể và được hưởng lợi rất nhiều từ việc sử dụng mật ong. Các văn bản y học tự nhiên đã mô tả cách mật ong thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và vết loét, đồng thời hoạt động như một chất khử trùng, giảm đau và làm mát giúp tăng tốc độ phục hồi sau bỏng.

LÀM CHẬM HOẶC HỖ TRỢ LÃO HÓA

Mật ong giúp xây dựng các mô, tạo ra năng lượng và nhiệt, ba đặc tính tốt cho cơ thể lão hóa. Một hoặc hai thìa cà phê mật ong trong một cốc nước ấm với chanh là một thức uống sảng khoái và tăng cường sinh lực.

CẢI THIỆN SỨC KHỎE MÁU

Vì mật ong có chứa sắt, mangan và đồng nên rất tốt cho việc tạo ra huyết sắc tố. Trong trường hợp thiếu máu, các bác sĩ y học tự nhiên khuyên bạn nên sử dụng mật ong để duy trì sự cân bằng hợp lý của huyết sắc tố trong hồng cầu.

HỖ TRỢ SỨC KHỎE TIÊU HÓA

Mật ong dễ tiêu hóa và đồng hóa, khiến nó trở thành một trong những thực phẩm ngọt tốt nhất để giảm căng thẳng cho cơ quan tiêu hóa. Mật ong cũng hữu ích cho việc duy trì sức khỏe của dạ dày. Các chuyên gia nhận thấy mật ong không chỉ hỗ trợ tiêu hóa hợp lý mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh về dạ dày và các triệu chứng như buồn nôn, nôn và ợ chua bằng cách ngăn chặn việc sản xuất quá nhiều axit clohydric

SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG

Là một chất kháng khuẩn và chống viêm, mật ong giúp duy trì răng và nướu khỏe mạnh. Theo y học tự nhiên, dùng mật ong hàng ngày sẽ làm sạch răng, giúp răng sáng bóng, giúp ngăn ngừa cao răng, sâu răng và mất răng sớm. Súc miệng bằng mật ong và nước rất hữu ích trong việc bảo vệ chống lại bệnh viêm nướu (tức là viêm nướu do nhiễm vi khuẩn

CẢI THIỆN GIẤC NGỦ

Mất ngủ ảnh hưởng đến nhiều người trong chúng ta trong thời đại hiện đại. Mật ong đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị chứng bệnh thông thường này. Tính chất thôi miên của nó giúp mang lại giấc ngủ ngon. Có thể uống hai thìa cà phê với một cốc nước ấm hoặc với sữa hạnh nhân ấm trước khi đi ngủ. Thêm một chút bạch đậu khấu và quế sẽ làm cho thức uống nhẹ nhàng này trở nên thơm ngon hơn. Đó là một phương thuốc tuyệt vời cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mất ngủ.

CHỮA BỆNH HÔ HẤP

Xu hướng tự nhiên của mật ong là làm sạch các kênh trong cơ thể khiến nó rất hữu ích trong việc giúp cơ thể loại bỏ sự mất cân bằng trong đường hô hấp. Là một chất làm dịu, nó làm giảm sự khó chịu của màng nhầy bị viêm ở đường hô hấp trên, phủ lên chúng một lớp màng bảo vệ giúp giảm ho và kích ứng. Bạn có thể uống một thìa mật ong hoặc súc miệng bằng hỗn hợp mật ong và nước cho mục đích này.

TĂNG CƯỜNG NĂNG LƯỢNG

Mật ong có thể dễ dàng được thêm vào tất cả các bữa ăn của bạn để cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể. Các văn bản y học tự nhiên khuyên dùng mật ong cho bệnh xơ cứng động mạch và tim yếu. Có thể uống trước khi đi ngủ với một cốc nước với nước chanh để cung cấp năng lượng cho tim suốt đêm và giảm đau tim và tim đập nhanh.

Lưu ý: Chúng tôi khuyên rằng việc sử dụng mật ong để kháng khuẩn tại chỗ nên được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ có chuyên môn.